Angus cow

โคพันธุ์แองกัส (Angus) มีถิ่นกำเนิดอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของ ประเทศสก๊อตแลนด์ โคแองกัสเป็นโคไม่มีเขาโดยธรรมชาติ มีสีดำทั้งตัว อาจจะมีสีขาวได้บ้างบริเวณเต้านม โคแองกัสเป็นโคที่มีความสมบูรณ์พันธุ์สูง คลอดลูกง่าย ถึงวัยเจริญพันธุ์เร็ว

แองกัส คือวัวสายพันธุ์ที่ได้รับชื่อเสียงในการผลิตเนื้อวัวที่มีคุณภาพสูงอย่างสม่ำเสมอ วัวพันธุ์นี้ได้กลายเป็นมาตรฐานระดับโลกสำหรับคุณภาพสเต็ก

ความนิยมของการเลี้ยงโคแองกัสทั่วโลก

โคแองกัสนับว่าเป็นพันธุ์โคเนื้อนานาชาติอย่างแท้จริง เพราะเป็นพันธุ์โคเนื้อที่นิยมเลี้ยงมากในประเทศผลิตเนื้อโคส่งออก อย่างสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และอาร์เจนตินา โดยมีชื่อเสียงในด้านของความสามารถผลิตเนื้อคุณภาพสูง ให้เนื้อนุ่ม มีสีแดงสวยและมีไขมันแทรกในกล้ามเนื้อมาก ร้านสเต็คที่มีใบรับประกันว่าใช้เนื้อจากโคแองกัส ก็มักจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เรียนรู้เพิ่มเติมคลิก ที่นี่

Our Thai Angus Tomahawk dry-aged 28 days

โคแองกัสในประเทศไทย

ไม่เพียงแต่ประเทศในทวีปยุโรป ประเทศไทยก็มีฟาร์มเลี้ยงโคแองกัสเช่นกันเป้าหมายที่ชัดเจนของการเลี้ยงวัวสายพันธ์นี้ คือ ผู้ผลิตต้องการได้เนื้อในคุณภาพสูง  และเมื่อไม่กี่ปีมานี้ มีผู้สนใจเลี้ยงโคแองกัสในประเทศไทยเป็นจำนวนมากขึ้น

โคแองกัสที่เกิดในประเทศไทยสามารถปรับตัวและเจริญเติบโตได้ดี หากมีการขยายพันธุ์และคัดเลือกพันธุ์อย่างต่อเนื่อง เราก็จะมีโอกาสที่จะมีโคแองกัสพันธุ์แท้ สำหรับผลิตเนื้อโคคุณภาพสูงในประเทศไทยได้

เนื้อสโลนส์ของเรา

เนื้อของสโลนส์ทั้งหมดเป็นเนื้อที่นำมาจากโคไทยแองกัส เราซื้อแองกัสทั้งหมดจากฟาร์มในเขตโคราช ที่สโลนส์เราได้ไปเยี่ยมชมและพูดคุยกับเกษตรกรที่ฟาร์มด้วยตัวเองเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถควบคุมคุณภาพทั้งหมดได้อย่างเต็มที่ เราทำการอบและบ่มเนื้อของเราให้แห้งก่อนที่จะแบ่งออกเป็นสเต็กและเนื้อวัว สนใจเนื้อโคไทยแองกัสของสโลนส์คลิก ที่นี่