HACCP คืออะไร

HACCP stands for Hazard Analysis Critical Control Point

พวกคุณอาจจะเคยเห็นตัวย่อ HACCP ตามโรงงานผลิตอาหารหรือแม้กระทั่งในร้านอาหาร HACCP ย่อมาจาก Hazard Analysis and Critical Control Points คือระบบการจัดการคุณภาพด้านความปลอดภัย โดยเน้นการจัดการจุดที่ได้มีการวิเคราะห์แล้วว่าเป็นจุดที่สําคัญหรือวิกฤตในการควบคุมอันตรายไม่ให้ไปสู่ผู้บริโภค

Having a HACCP certification is a sign of commitment to food safety and quality control

มีข่าวอื้อฉาวด้านความปลอดภัยมากมายที่มีผลกระทบกับผู้ผลิตหรือร้านอาหารบ่อยครั้งความปลอดภัยเป็นสิ่งนึงที่ผู้บริโภคมีความกังวล ดังนั้นธุรกิจร้านอาหารมากมายจึงมองการรับรองจาก HACCP

Quality and consistency

We have implemented various procedures to ensure consistency and food safety

คุณภาพและความสม่ำเสมอ

โรงงานผลิตของเรามีใบรับรอง HACCP  แสดงให้เห็นว่าเรามุ่งมั่นที่จะรักษาความปลอดภัยของอาหารและส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เรามีการจัดสรรทรัพยากรไปใช้ในอุตสาหกรรมที่ควรจะใช้ การกำหนดจุดควบคุมวิกฤตที่เหมาะสม ทำให้เราผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ มีการศึกษาปัญหาและหาทางป้องกันแก้ไขไว้ล่วงหน้า เมื่อมีแนวโน้มว่าจะเกิดปัญหาในการผลิตก็จะทำให้แก้ไขได้อย่างทันท่วงที ช่วยลดการสูญเสียของผลิตภัณฑ์ทำให้สามารถดำเนินการอาหาร แต่ละตำรับ แต่ละรุ่น ได้อย่างราบรื่นตามเป้าหมายที่กำหนด

All of our staff are trained according to HACCP guidelines

สิ่งนี้เป็นผลให้เราเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่น่าเชื่อถือที่สุดในกรุงเทพ เรายึดมั่นในมาตรฐานระดับสูงตั้งแต่ช่วงเวลาที่วัตถุดิบเข้าสู่โรงงานจนถึงช่วงเวลาที่ผลิตภัณฑ์ส่งถึงลูกค้าของเรา ผู้บริโภคของเราเป็นผู้ได้รับประโยชน์สูงสุด เนื่องจากเรามีผลิตภัณฑ์อาหารที่มีความปลอดภัยให้ได้เลือกซื้อ

Team Sloane’s

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับรอง HACCP คลิกที่นี่ นอกจากนี้ท่านสามารถที่จะถามผู้ประกอบการว่าได้รับการรับรองจาก HACCP แล้วหรือไม่ หากผู้บริโภคมีความกังวลในเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น เป็นไปได้ว่าในอนาคตอาจจะมีร้านอาหารหรือสถานประกอบการที่ได้รับการรับรองจาก HACCP เพิ่มมากขึ้นก็เป็นได้