Sloane’s Beef Wellington ready to eat

รู้ประวัติของเนื้อเวลลิงตันหรือไม่? มันถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของดยุกที่ 1 แห่งเวลลิงตันหรือเป็นมันเพียงแค่นิทาน?

ตามตำนานของเนื้อเวลลิงตัน มันถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของดยุกที่ 1 (จอมพล อาร์เธอร์ เวลสลีย์) ท่านดยุกที่ได้รับชัยเหนือนโปเลียนแห่งฝรั่งเศสได้ในยุทธการที่วอเตอร์ลู เมนูเนื้อเวลลิงตันเป็นเมนูที่ทำจาก เนื้อสันนอกห่อฟัวกราส์และเห็ด แล้วห่อด้วยแป้งพาย อาหารจานนี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลกเรียกได้ว่า ตั้งแต่ กรุงลอนดอนไปยังลิสบอน มหานครนิวยอร์คไปจนถึงนากาซากิเลยทีเดียว

ทวีปใดเป็นต้นกำเนิด

Our Beef Wellington comes assembled ready to cook

อย่างไรก็ตามแนวคิดการห่อเนื้อนั้นมีมายาวนานก่อนยุทธการวอเตอร์ลู ชาวอังกฤษได้คิดค้นการห่อเนื้อเริ่มตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14  โดยสมัยนั้นได้มีอาหารในรูปแบบของ ขนมปังยัดไส้รูปไข่ซึ่งมีไส้ที่ทำจากเนื้อและผัก (Cornish pasty) หรือภาษาฝรั่งเศสที่เรียกว่า filet de bœuf en croûte

หรือจะเป็นทวีปอเมริกา

After 30 minutes it’s ready to eat

นอกจากนั้น The Telegraph ได้อ้างอิงว่า เนื้อเวลลิงตันมีต้นกำเนิดมาจากชาวอเมริกัน ดังที่ปรากฎใน The Los Angeles Times ปี 1903 มีการบอกถึงสูตรและวิธีการทำ “fillet of beef, a la Wellington” ในปี 1939 เมนูนี้ได้ถูกปรากฏในคู่มือการทานอาหารนอกบ้านในนครนิวยอร์ค แหล่งข้อมูลออนไลน์หลากหลายแห่งชี้ในเห็นถึงความจริงว่าอาหารจานนี้ถูกคิดค้นโดยเชฟชาวอเมริกัน Julia Child ผู้มีความรู้และความสามารถในการทำอาหารฝรั่งเศส ไม่เพียงเท่านั้น เนื้อเวลลิงตันยังได้ถูกบันทึกลงในตำราการทำอาหารของทำเนียบขาวในปี 1968

Sloane’s Beef Wellington

จากความเป็นมาของเนื้อเวลลิงตันข้างต้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าอาหารจานนี้เป็นที่ถูกปากของคนทั้งโลก ที่สโลนส์ บีฟ เวลลิงตัน ใช้สเต็กฟิเลเนื้อไทยแองกัสบ่ม 28 วันมาซูวีและเคลือบด้วยเห็ดสับผัดเนย และห่อด้วยแป้งพัฟ Maison Jean Philippe เราเอาใจคนรักเนื้อถึงประตูหน้าบ้าน ด้วยเมนูอาหารเย็นที่แสนจะง่ายดายอย่าง Beef Wellington เสิร์ฟพร้อมกับซอสไวน์แดง สิ่งเดียวที่คุณต้องทำ คือนำเนื้อของเราเข้าเตาอบเป็นเวลา 30 นาที   สนใจสั่งซื้อ คลิก here